Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS

Phú Mỹ Hưng đang tiên phong xây khu phố đi bộ ngay trong nội khu dự án Scenic Valley 2, dự kiến hoạt động cuối năm 2018. Đây sẽ là con phố đi bộ có chiều dài hơn 300m, toàn diện tích được trồng cây xanh và trang trí hoa.

Từ phố đi bộ dành cho khu đô thị

Là đơn vị kinh doanh lâu năm trong lĩnh vực BĐS, chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng khu đô thị kiểu mẫu đầu tiên của cả nước luôn đánh giá rất cao mô hình phố đi bộ đối với việc xây dựng lối sống văn hóa của cộng đồng đô thị. Từ đó Phú Mỹ Hưng đã triển khai 2 loại phố đi bộ: phố đi bộ chung cho khu đô thị, và phố đi bộ dành riêng cho khu phố.

Tại khu đô thị này hiện đã có phố đi bộ Tôn Dật Tiên dài hơn 1.500m nối 2 khu chức năng Kênh Đào và The Crescent – Hồ Bán Nguyệt. Từ 5 giờ chiều, tất cả các phương tiện di chuyển đều bị cấm và con phố Tôn Dật Tiên chỉ dành cho người đi bộ.

Không hoành tráng như phố Nguyễn Huệ, nhưng lợi thế phố đi bộ Tôn Dật Tiên là kết hợp hài hòa cây xanh, mặt nước, lối dạo và cả những chỗ dừng chân. Phố đi bộ Tôn Dật Tiên được chia làm 2 đoạn với 2 phong cách thiết kế khác nhau.

Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS
Phố đi bộ Tôn Dật Tiên đoạn đi qua khu Kênh Đào.

Đoạn khu Kênh Đào dài gần 700m, gồm 2 con đường song song ngược chiều nhau, chính giữa là công viên và con suối nhân tạo, bên trong công viên cũng có các lối dạo bộ. Dọc 2 bên phố là các cửa hàng, dịch vụ với đủ loại hình kinh doanh rất tiện lợi cho sinh hoạt của cư dân như ẩm thực, cafe, thời trang, làm đẹp, siêu thị… Khi đưa vào hoạt động cách đây hơn 10 năm trước, Tôn Dật Tiên là phố đi bộ đầu tiên tại TP.HCM.

Phần thứ 2 của phố đi bộ Tôn Dật Tiên là đi ngang qua Hồ Bán Nguyệt. Khu Hồ Bán Nguyệt được quy hoạch mô phỏng theo vịnh Singapore với ý tưởng xây dựng những tòa nhà cao tầng ôm theo đường cong của khu Hồ Bán Nguyệt nhằm khai thác tối đa tầm nhìn cảnh quan. Tổng thể công trình gồm các tòa nhà mặt tiền cao 7~8 tầng được sử dụng cho thuê hoặc mở văn phòng, trong đó, tầng 1 và tầng 2 các tòa nhà làm cửa hàng dịch vụ F&B (Food – thức ăn và Beverage – thức uống).

Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS
Việc thiết kế phố đi bộ luôn được Phú Mỹ Hưng tính toán kỹ lưỡng từ bố trí không gian, cảnh quan cho đến cách sử dụng nguyên vật liệu phù hợp, mang đến một không gian vui chơi, thư giãn tốt nhất cho người dân.

Phố đi bộ Tôn Dật Tiên là trục kết nối rất nhiều khu văn phòng, căn hộ và đã phát huy vai trò khá tốt trong gắn kết cộng đồng đô thị cũng như phát triển các dịch vụ nội khu. Chính quyết định tạo nên con phố đi bộ đã biến 2 khu vực trên thành không gian công cộng thu hút đông đảo du khách nhất của khu đô thị Phú Mỹ Hưng nói riêng và cả khu vực phía Nam TP.HCM nói chung.

Đặc biệt, phố đi bộ thu hút nhều người đến hơn sau khi chủ đầu tư xây dựng thêm cầu Ánh Sao nâng tầm mỹ quan Hồ Bán Nguyệt, đồng thời nối 2 khu này thành một trục xuyên suốt dài gần 2km.

Mạnh tay xây phố đi bộ tại dự án Scenic Valley 2

Mới đây, Phú Mỹ Hưng lại một lần nữa tiên phong xây dựng khu phố đi bộ ngay tại dự án Scenic Valley 2 và sẽ đưa vào hoạt động vào cuối năm 2018.

Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS
Scenic Valley là dự án đầu tiên có phố đi bộ dành cho cư dân

Doanh nghiệp cho biết, tuy chỉ là phố đi bộ dành cho cư dân khu phố, nhưng về chức năng hoạt động thì không khác với phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây sẽ là không gian cộng đồng, vui chơi, giải trí cho cư dân khu phố Scenic Valley. Điểm tương đồng nữa giữa 2 phố đi bộ Nguyễn Huệ và Scenic Valley chính là điểm kết thúc đều là dòng sông.

Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS
Phố đi bộ của dự án là một điểm cộng rất lớn tạo sức hút cho Scenic Valley 2 khi ngay trong buổi sáng công bố, 183 căn hộ thuộc tòa nhà A và B đã được khách hàng đặt cọc giữ chỗ mua. Như vậy, dự án chỉ còn lại 65 căn hộ tòa nhà C và chủ đầu tư cho biết đợt công bố cuối cùng của dự án sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 tới.

Được biết, con phố đi bộ này có chiều dài hơn 300m, chiều ngang từ 14~16m kết nối khu phố Scenic Valley 1 với Scenic Valley 2 thành một trục và nối thẳng ra bờ sông. Toàn bộ diện tích gần 5.000m2 của con phố này còn được trồng cây xanh, hoa trang trí để tạo màu sắc sự sinh động thu hút thị giác và ngoại quan của toàn công trình.

Ý đồ của chủ đầu tư khi thiết kế phố đi bộ là hài hòa yếu tố “động” và “tĩnh” cũng như nâng cao tính hữu dụng và tương tác với cư dân, dù ở lứa tuổi nào họ cũng chọn loại hình thư giãn phù hợp theo thời gian thuận tiện nhất họ sắp xếp được.

Theo đó, phố đi bộ được chia thành 2 đoạn, nếu đoạn khu phố Scenic Valley 2, một bên quy hoạch 47 cửa hàng từ tầng trệt đến tầng 3 thì đoạn tiếp giáp dòng sông là Scenic Valley 1 chỉ là không gian xanh mở hoàn toàn. Cách phân chia không gian cũng tạo nên nếp sống văn minh cho khu phố vì từng nhóm cư dân sẽ được đáp ứng theo nhu cầu riêng: Người cần vận động tăng cường thể lực, thì xuống phố chạy bộ, đi dạo, tập thể dục…, ai cần mua sắm, uống cafe… thì đã có các cửa hàng cạnh bên phục vụ.

Lần đầu tiên có phố đi bộ trong dự án BĐS
Sự kết hợp giữa các hoạt động vui chơi, giải trí mua sắm ở mức vừa phải từ các cửa hàng, cửa hiệu cùng với một không gian thiết kế đẹp, hoa viên, cây xanh và cảnh quan tầm nhìn tạo nên một con phố đi bộ sầm uất, nhộn nhịp nhưng vẫn có khoảng trầm lắng, lãng mạn dành riêng cho cư dân Scenic Valley 2.

“Trong cuộc sống năng động và bận rộn hiện nay, giúp cư dân thư giãn, tăng cường sức khỏe, sử dụng thời gian rảnh theo ý họ muốn một cách thoải mái và hiệu quả nhất, chính là một trong những ý nghĩa nhân văn mà chúng tôi muốn chia sẻ với người mua nhà”, đại diện Phú Mỹ Hưng nói.

Thông tin liên hệ:

Sàn giao dịch Bất động sản Phú Mỹ Hưng

Điện thoại: (08) 5411-8888, (04) 3936-2640

Website: http://phumyhung.com.vn

Tuyết Nhung -Vietnamnet

5/5 - (126 bình chọn)