Người nước ngoài sống tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tăng nhanh

Ghi nhận tại các sàn BĐS, ngay trong quý 1/2016, nhóm khách hàng là người nước ngoài và Việt Kiều quan tâm, tìm hiểu nhà ở tăng mạnh. Tuy nhiên, thực tế giao dịch thành công từ khối này chưa được như kì vọng.

Thuyết phục khách ngoại mua nhà: Không dễ

Ngay trước khi luật nhà ở sửa đổi, mở rộng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà tại Việt Nam có hiệu lực, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu xắn tay vào tiếp cận đối tượng khách này nhưng đến nay vẫn chưa đạt kết quả như mong muốn.

Bỏ qua các chiêu thức marketing, chỉ xét về chất lượng sản phẩm mà doanh nghiệp Việt Nam đang có với tiêu chí nhu cầu của khối ngoại cũng đã có sự không khớp.

Theo các chuyên gia, với thói quen, nếp sinh hoạt thường nhật tại các nước tiên tiến, phát triển chú trọng yếu tố sinh thái, bền vững, nên Việt Kiều và người nước ngoài thường đặt tiêu chí cao, thậm chí khắt khe về môi trường, hạ tầng, dịch vụ, tiện ích và cộng đồng tại nơi mình sẽ ở.

Ngoài ra, tính pháp lý, đặc biệt uy tín của chủ đầu tư rất quan trọng, nhà có thể dọn vào ở ngay là sản phẩm được ưa chuộng.

Trong khi đó, thực trạng BĐS Việt Nam, hầu hết các dự án mang tính đơn lẻ, chú trọng phát triển nội khu, gói gọn trong sản phẩm và thiếu sự đồng bộ về hạ tầng, giao thông, tiện ích, đặc biệt là chất lượng không gian, môi trường sống, cây xanh hạn chế…

Điều này góp phần lý giải vì sao khó thuyết phục người nước ngoài mua nhà và thực tế lượng giao dịch thành công từ khối ngoại chưa nhiều.

Người nước ngoài sống tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tăng nhanh

Dự án mới nhất, Scenic Valley 2 được Phú Mỹ Hưng công bố vào 12/3 tới, đang thu hút khá đông khách nước ngoài. Đặc biệt, đây là dự án lần đầu tiên được áp dụng lịch thanh toán 1%/tháng.

Lượng người nước ngoài chọn Phú Mỹ Hưng tăng 35%

Theo một số liệu mới đây, hiện lao động nước ngoài có giấy phép và xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động còn hiệu lực làm việc tại TP.HCM là hơn 20.300 người.

Thống kê sơ bộ cho thấy, người nước ngoài tại TP.HCM sinh sống chủ yếu tập trung một số khu vực trọng điểm như quận 2, quận 7. Trong đó, khu vực quận 7, với đô thị Phú Mỹ Hưng có ưu thế quy hoạch tổng thể đồng bộ, hạ tầng hiện đại, môi trường sống trong lành, tiện ích hoàn chỉnh không thua gì các trung tâm, thành phố thuộc các nước tiên tiến, phát triển trên thế giới được xem là lựa chọn ưu tiên.

Theo số liệu từ trung tâm Phục vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị này, hiện trong số gần 30.000 cư dân đô thị Phú Mỹ Hưng, có đến gần 50% là người nước ngoài đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Người nước ngoài sống tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng tăng nhanh

Đặc biệt, với những tác động từ luật nhà ở sửa đổi cùng với các hiệp định thương mại được ký kết, lượng người nước ngoài cũng có sự gia tăng đáng kể. Cụ thể, lượng người nước ngoài tại Phú Mỹ Hưng năm 2014 chỉ tăng gần 9% so với năm 2013 thì đến năm 2015, con số này đã tăng gần 24% so với năm 2014 và gần 35% so với năm 2013.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cũng cho biết, bắt đầu từ cuối năm 2015, lượng giao dịch thành công đến từ khối ngoại tăng mạnh. Đơn cử mới nhất là dự án Hưng Phúc – Happy Residence có đến 18% kết quả giao dịch thành công đến từ khối ngoại và Việt Kiều.

Sàn Giao Dịch Bất Động Sản Phú Mỹ Hưng:

Hotline: (84-8) 5411-8888; (84-4) 3936-2640

Website: www.phumyhung.com.vn

A.D – Theo Trí thức trẻ

5/5 - (166 bình chọn)