Nở rộ xu hướng đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình trẻ

Với dân số hơn 8 triệu người, mỗi năm TP.HCM có khoảng 100.000 gia đình trẻ cần có nhà ở mới nên nhu cầu rất lớn. Nắm bắt được nhu cầu trên, các nhà đầu tư TP.HCM đang đầu tư nhiều dự án hướng về nhóm khách hàng này.

Ngày càng nhiều “ông lớn” nhắm vào gia đình trẻ

Nói về nhu cầu nhà ở của gia đình trẻ, chuyên gia bất động sản Nguyễn Văn Đực, cho rằng: “Có trên 95% những người trẻ hiện nay chưa có nhà ở, phải ở nhà trọ. Họ đương nhiên chưa thể có nhà vì mới bắt đầu đi làm, chưa có tích lũy nhiều nên nhu cầu nhà ở của nhóm này rất cao. Hàng năm, nhu cầu này lại tăng lên cao thêm”.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc của một công ty bất động sản trên địa bàn TP.HCM cũng đồng tình: “Nhu cầu nhà ở của các nhân viên văn phòng, giới trẻ hiện nay chiếm khoảng 40% nhu cầu thị trường phù hợp”.

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản lớn tại TP.HCM như Savills, CBRE cũng cho thấy: các năm qua, thị trường liên tục thuộc về phân khúc các căn hộ vừa và nhỏ dành cho các gia đình trẻ hoặc nhân viên văn phòng.

Nở rộ xu hướng đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình trẻ
Căn hộ diện tích vừa phải, phù hợp thiết kế 2 phòng ngủ được khách hàng trẻ ưa chuộng vì giá bán dễ mua. Căn hộ diện tích vừa phải, phù hợp thiết kế 2 phòng ngủ được khách hàng trẻ ưa chuộng vì giá bán dễ mua.

Theo các chuyên gia bất động sản, người trẻ thích căn hộ diện tích nhỏ không chỉ vì giá thấp mà còn là vì họ chủ yếu sống 1 mình, 2 vợ chồng hoặc tối đa là có thêm 1 đứa con nên những căn hộ lớn không phù hợp với lối sống hiện đại, gia đình nhỏ.

Những gia đình trẻ hiện đại thường tìm kiếm một nơi an cư phù hợp với khả năng tài chính cũng như đáp ứng được các nhu cầu về an ninh, môi trường sạch đẹp, cộng đồng văn minh, đầy đủ tiện ích…

Do đó, ngay cả những “ông lớn” trong ngành địa ốc như Phú Mỹ Hưng cũng tham gia thị trường này. Theo đại diện công ty Phú Mỹ Hưng, khách hàng trẻ quan tâm đến dự án tại khu đô thị này tăng nhanh trong vài năm gần đây. Hai dự án có mãi lực khá cao từ nhóm khách trẻ là Scenic Valley 1 và Hưng Phúc – Happy Residence. Ngày 20/2, công ty này cũng đã ra mắt căn hộ mẫu của dự án Scenic Valley 2 với nhiều sản phẩm dành cho nhóm khách hàng rất tiềm năng này.

Nở rộ xu hướng đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình trẻ
Lượng khách hàng trẻ đến tham quan căn hộ mẫu 2 khá đông trong ngày doanh nghiệp tổ chức lễ khai trương vào tuần qua. Khách mua đầu tư cho thuê rất thích dự án này vì nguồn cầu thuê nhà từ 15.000 người nước ngoài đang sinh sống tại Phú Mỹ Hưng giúp đầu ra cho hình thức đầu tư cho thuê rất ổn

Cho trả góp 1%/tháng để thu hút khách trẻ

Ngoài biện pháp xây dựng những căn hộ diện tích nhỏ, một giải pháp khác được các chủ đầu tư áp dụng để thu hút nhóm khách hàng trẻ là phương thức thanh toán linh hoạt, gian tiến độ đóng tiền nhà và tìm các tổ chức tài chính hỗ trợ cho khách hàng vay mua nhà. Đây là một giải pháp rất nhiều gia đình trẻ có công việc ổn định và thu nhập trung bình khá ưa thích.

Anh Trần Ngọc Tiến, nhân viên thiết kế (ngụ quận Tân Bình) cho biết: “Quê tôi ở Thái Bình nhưng đã học tập, làm việc tại TP.HCM hơn 10 năm nay. Hàng tháng vợ chồng tôi đều tốn 7 triệu đồng để thuê căn hộ chung cư nên tôi muốn tìm 1 căn hộ có thiết kế đẹp, tiện nghi để mua, khỏi tốn tiền thuê nhà hàng tháng nữa. Tuy nhiên, do chưa có tích lũy nhiều nên tôi đang lựa chọn các dự án có chế độ thanh toán hợp lý để mua trả góp”.

Nở rộ xu hướng đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình trẻ
Dự án có thiết kế hiện đại, mật độ xây dựng thấp chỉ 31%, phần còn lại dành cho mảng xanh, tiện ích nội khu. Dự án cũng có nhiều cửa hàng phục vụ nhu cầu hàng ngày

Mới đây nhất, công ty Phú Mỹ Hưng còn áp dụng lịch thanh toán 1%/tháng cho khách hàng mua căn hộ tại Scenic Valley 2 để các gia đình trẻ có thể thanh toán dễ dàng hơn. Đây là dự án đầu tiên tại TP.HCM áp dụng lịch thanh toán 1%/tháng.

Lịch thanh toán này được các chuyên gia nhận định rất sát sườn với điều kiện thu nhập của những gia đình trẻ, không cần khoản tích lũy quá lớn, chỉ cần thu nhập ổn định từ 2 vợ chồng thì việc sở hữu căn hộ 2 phòng ngủ, diện tích từ 70m2 không phải quá khó khăn. Chưa kể, có nhiều ngân hàng hỗ trợ vốn vay và ưu đãi lãi suất sẽ giúp cơ hội mua nhà đến gần hơn với những người từ lâu muốn sở hữu nhà tại khu đô thị này.

Nở rộ xu hướng đầu tư xây dựng nhà ở cho gia đình trẻ
Doanh nghiệp Phú Mỹ Hưng cũng đang có kế hoạch đầu tư thêm nhiều diện tích văn phòng tại khu Thương mại Tài chính Quốc tế, khu Hồ Bán Nguyệt để tạo điều kiện tìm việc gần nhà cho cư dân.

Đại diện Phú Mỹ Hưng cho biết: “Lịch thanh toán 1%/tháng là một giải pháp hữu dụng giúp mở rộng cơ hội sở hữu căn hộ với nhóm khách hàng trẻ, những quản lý cấp trung, kinh doanh vừa và nhỏ”.

Ngoài ra, chính sách thanh toán này cũng rất hấp dẫn đối với khách mua đầu tư cho thuê dài hạn. Hiện nay, tỷ suất sinh lời cho thuê nhà của Phú Mỹ Hưng khoảng 10%/năm thì lịch thanh toán 1%/tháng sẽ rất có lợi về mặt tài chính.

Dung – Phương – Dân Trí

5/5 - (237 bình chọn)