Phú Mỹ Hưng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan

Mô hình Urban Window (cửa sổ đô thị) được đưa vào dự án Scenic Valley để tạo nhiều không gian thiên nhiên, đưa mảng xanh vươn lên không chỉ xung quanh, tầng trệt, trên mái mà còn hiện hữu ngay trong lòng công trình kiến trúc.

Dự án căn hộ Scenic Valley được Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp với Công ty Kyta Singapore triển khai, trong đó sẽ đưa Urban Window vào như một điểm nhấn cho công trình.

Phú Mỹ Hưng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan
Không gian cửa sổ đô thị sẽ là khu vườn trên cao cho cư dân ngắm nhìn và tận hưởng cảnh sắc của dòng sông mà vị trí của dự án Scenic Valley mang lại.

Theo đại diện Phú Mỹ Hưng, để tạo ra không gian mở Urban Window giữa lòng kiến trúc chủ đầu tư phải “chịu thiệt” một số căn hộ vì diện tích dành cho cửa đổ đô thị cần khoảng không bằng 5 tầng cao, bề ngang tầm 20m.

Mảng xanh trong những khoảng thông tầng được xem là cách hóa giải đơn giản nhưng hiệu quả để giảm đi sự đơn điệu của những bức tường trong một tòa nhà. Đồng thời nó tạo một điểm nhấn đóng góp không nhỏ vào tính thẩm mỹ, làm tăng thêm giá trị cho cho toàn bộ công trình.

Urban Window còn có thể sử dụng tạo khu vườn trên cao cho cư dân ngắm nhìn và tận hưởng cảnh sắc mà vị trí dự án mang lại. Khoảng không gian ấy cũng có thể tạo ra khu sinh hoạt cộng đồng mà cư dân có thể đến bất cứ lúc nào khi cần vãn cảnh, trò chuyện hay đơn giản là để tìm một khoảng tĩnh lặng đọc sách sau một ngày tất bật với công việc.

Phú Mỹ Hưng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan
Khoảng thông tầng của Window Urban giúp đối lưu không khí tạo sự thông thoáng cho toàn công trình vì có chức năng hút gió, ánh sáng. Hình phối cảnh dự án Scenic Valley.

Scenic Valley là dự án thứ hai tọa lạc trong khu Y tế Điều dưỡng (sau dự án Green Valley) được xây dựng trên khuôn viên đất rộng hơn 3,2ha. Diện tích đất xây dựng 9.617 m2 chiếm tỷ lệ 30%, phần còn lại dành cho không gian mở, giao thông và tiện ích ngoài trời. Tổng diện tích sàn xây dựng của dự án là 181.286m2, khi hoạt động sẽ nâng tổng diện tích sàn xây dựng của khu A Phú Mỹ Hưng lên hơn 2,7 triệu m2.

Công ty Kyta đảm nhiệm việc thiết kế Scenic Valley gồm 7 tòa nhà (B, C1, C2, D1, D2, E1 và E2), cao từ 16-24 tầng cung cấp đến thị trường 1.202 căn hộ khi được đưa vào sử dụng năm 2017 với diện tích phổ biến từ 70-84m2.

Ông Norihiko Kudo – Giám đốc Công ty Kyta cho biết Scenic có nghĩa là thắng cảnh, cảnh quan đẹp và môi trường xung quanh thơ mộng. “Chúng tôi thiết kế dự án dựa trên ý tưởng đó để mang đến cho chủ nhân căn hộ không gian sống mang phong cách Singapore với công trình kiến trúc mở, gần gũi, đem lại trải nghiệm thú vị về không gian, ánh sáng, cảnh quan”, ôngNorihiko Kudo chia sẻ.

Phú Mỹ Hưng phát triển không gian kiến trúc cảnh quan
Urban Window (cửa sổ đô thị) làm "mềm" hóa những mảng tường và tạo nên điểm nhấn cho toàn bộ công trình. Hình phối cảnh dự án Scenic Valley được Phú Mỹ Hưng chào bán vào ngày 4/10 sắp tới.

Cách thiết kế này giúp chủ nhân các căn hộ có thể thấy cảnh quan và cây xanh ở mọi nơi, hướng ra sông, khu thương mại tài chính quốc tế, khu The Crescent, Hồ Bán Nguyệt. Tạo hình xanh hiện diện khắp nơi trong công trình từ hoa viên tầng trệt, sân chơi cho trẻ đến khoảng xanh trong lòng các tòa nhà…, đem đếnkhông gian thoáng mát cùng không khí trong lành tốt cho sức khỏe cư dân.

Tính khoa học trong thiết kế, một đặc trưng trong các công trình nhà ở Singapore, cũng được thể hiện tại Scenic Valley qua cách bố trí các tiện ích, khoảng cách và không gian. Giữa các căn nhà đều có những khoảng thông gió, các tiện ích được bố trí ở nhiều khu vực khác nhau để thuận tiện việc di chuyển và không tạo nên mật độ sử dụng quá cao tại một khu vực. Cụ thể phòng sinh hoạt cộng đồng, phòng chơi trẻ em, hồ bơi trong nhà kết hợp khu ngắm cảnh, vườn dạo…, khu hồ bơi ngoài trời kết hợp khu vui chơi trẻ em ngoài trời, hoa viên để cha mẹ có thể để mắt đến các con chơi ở khu vực cạnh bên.

Vào ngày 6/9 vừa qua, Phú Mỹ Hưng đã tổ chức lễ khai trương cụm nhà mẫu căn hộ Scenic Valley mở đầu cho chương trình chào bán giai đoạn một gồm hai tòa nhà D2 và E1 của dự án vào ngày 4/10.

Minh Trí – VNexpress

5/5 - (421 bình chọn)